Bên trong khách sạn thiết kế đẹp nhất, chỉ có 1 phòng ngủ

Chuỗi khách sạn SWEETS ở Amsterdam, Hà Lan giành giải nhất cuộc thi thiết kế nội thất Dezeen Awards năm 2019 với 3 tiêu chí: vẻ đẹp, sự đổi mới, lợi ích cho con người và Trái Đất.

SWEETS là tổng hợp 28 khách sạn tí hon tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Các khách sạn này được cải tạo từ những ngôi nhà nằm ngay trên cây cầu có tuổi đời hơn 300 năm, dọc theo dòng sông Amstel.

Cuộc thi mà SWEETS giành ngôi vị quán quân được tổ chức bởi Dezeen, tạp chí kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới. Những khách sạn tí hon này được bố trí rải rác thành phố, từ hồ thiên nga ở phía bắc cho đến các khu ăn uống nhộn nhịp ở phía tây.

Được xây dựng từ năm 1673 đến năm 2009, những ngôi nhà cầu, với những tên gọi riêng, ban đầu có nhiệm vụ giúp việc lưu thông đường thủy được dễ dàng hơn. Năm 2012, SWEETS tiếp nhận các bất động sản này và đến năm 2018 thì khai trường 11 khách sạn một phòng ngủ đầu tiên.

Khách hàng có thể đặt phòng qua trang web hoặc bằng ứng dụng của khách sạn này trên điện thoại thông minh.

Mỗi khách sạn đều có không gian rộng rãi cho 2 người lớn và có một phòng tắm riêng.

Không gian để uống trà, nhâm nhi cà phê, và thưởng thức khung cảnh dòng sông thơ mộng là tiện nghi nổi bật nhất ở đây.

Mặc dù có chung những tiện nghi cơ bản, mỗi khách sạn nhỏ nhắn này lại có những nét đặc trưng trong cách thiết kế, bài trí nội thất.

Nội thất sẽ phần nào phản ánh khoảng thời gian mà ngôi nhà cầu được xây dựng.

Nhà cầu Sluis Haveneiland, được xây vào năm 2009, mang phong cách hiện đại.

Ngược lại, nhà cầu Amstelschutsluis ra đời năm 1673 nên mang đậm các đường nét cổ điển. Một số đồ đạc ở đây cũng được thiết kế theo vẻ đẹp của thế kỷ 17.

Các mức giá cho những khách sạn này là từ 133 USD đến 1.050 USD mỗi đêm.

Với mức giá cao nhất, khách hàng sẽ được phục vụ bởi một bếp trưởng và một người lái thuyền riêng.

Ban giám khảo Dezeen Awards nhận xét rằng việc SWEETS tận dụng những không gian bị bỏ hoang để cải tạo thành nơi ở chính là điểm mạnh nhất giúp khách sạn này đạt giải quán quân.

Theo Minh Đức (Ảnh: Mirjam Bleeker)/Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *